KHÁM SỨC KHỎE LẦN 1 NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10. Hôm nay ngày 13 tháng 10 năm 2016, trường MN Tràng Lương kết hợp cùng CB y tế xã tổ chức cân, đo và khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho 199 trẻ trong toàn trường.

Khám sức khỏe được tổ chức định kỳ nhằm đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt, cơ thể phát triển toàn diện và nhằm đánh giá tổng quát tình hình sức khỏe của trẻ, phát hiện sớm những bệnh lý trẻ mắc phải để phối hợp với phụ huynh phòng chống và chữa trị cho trẻ kịp thời.

Có 199 trẻ được cân, đo và được khám các bệnh như  hô hấp, tai mũi họng, răng miệng.

Kết quả như sau:

+ Tổng số trẻ được khám:                199/199 Đạt 100%

+ Trẻ phát triển bình thường:           185/199 Đạt 93%.

+ Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân:   11/199  = 5,5 %.

+ Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi:  14/199  = 7,0 %.

Các y, bác sĩ đã phổ biến và hướng dẫn các cháu cách giữ gìn vệ sinh cá nhân để phòng chống sâu răng, các bệnh về đường hô hấp và một số bệnh thường gặp ở trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên trong trường còn được các bác sĩ trang bị thêm một số kiến thức phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh  tay chân miệng, bệnh đau mắt đỏ…cách xử lý khi trẻ bị mắc bệnh, hướng dẫn cách trẻ vệ sinh thân thể để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp, bệnh răng miệng, đau mắt đỏ...Qua đó nhà trường có biện pháp phối kết hợp với gia đình trong việc chăm sóc nuôi dưỡng, phòng bệnh cho trẻ, nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, các bệnh dịch theo mùa.

Các cô bác trạm y tế lập hồ sơ khám bệnh cho trẻ lớp 3TC1

Thực hiện cân đo trẻ

Bác sĩ đang khám răng cho trẻ

Khám tổng quát cho trẻ