Asset Publisher

Hoạt động ngoại khóa, Trò chuyện cùng chú Bộ đội

Hoạt động ngoại khóa, Trò chuyện cùng chú Bộ đội

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Chiều ngày 20/12/2014 cô và trò trường MN Tràng Lương rất vinh dự được đón tiếp chú bộ đội đơn vị 618 kết nghĩa với nhà trường.

 

            Trong buổi gặp mặt  đầy ý nghĩa này, chú rất vui vẻ kể những mẫu chuyện nhỏ về công việc của các chú bộ đội thời chiến tranh và thời bình, câu chuyện xúc động về Bác Hồ kính yêu, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn quan tâm chăm lo cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Qua những mẩu chuyện ngắn chú kể đã để lại trong lòng cô và trẻ những ấn tượng sâu sắc về tinh thần đồng đội, lòng dũng cảm chiến đấu vì hòa bình dân tộc và sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, lòng nhân ái Bác dành cho tất cả chúng ta. Cũng trong buổi gặp mặt này, chú đã hướng dẫn trẻ cách vác súng, đi điều lệnh mà hàng ngày các chú phải tập luyện và chú vui vẻ cùng cô và trò trong trường hát múa các bài hát về Bác Hồ và chú bộ đội như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng, Em mơ gặp Bác Hồ, Cháu thương chú bộ đội, chú bộ đội nơi đảo xa..."

            Buổi trò chuyện kết thúc cô và trò trường MN Tràng Lương lĩnh hội được nhiều kiến thức về lịch sử, về công việc cũng như nỗi vất vả của các chú Bộ đội và thêm yêu quê hương đất nước mình nhiều hơn!

                                         Sau đây là một số hình ảnh:

Chú kể chuyện về Bác Hổ,  thời chiến qua các hình ảnh và clip

Chú trò chuyện giao lưu với trẻ 

Chú dạy trẻ cách vác súng

Chú dạy trẻ đi điều lệnh

Chú trò chuyện cùng trẻ về công việc hàng ngày của các chú

Chú cùng cô và trò hát múa về Bác, các chú bộ đội.

CTV: Phạm Thị Quyên