Asset Publisher

Khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ toàn trường.

Khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ toàn trường.


          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015- 2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3. Hôm nay ngày 15 tháng 3 năm 2016, trường MN Tràng Lương kết hợp cùng CB y tế xã tổ chức cân, đo và khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho 197 trẻ trong toàn trường. Khám sức khỏe được tổ chức theo định kỳ nhằm đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt, cơ thể phát triển toàn diện và nhằm đánh giá tổng quát tình hình sức khỏe của trẻ, phát hiện sớm những bệnh lý trẻ mắc phải để phối hợp với phụ huynh phòng chống và chữa trị cho trẻ kịp thời.            

          Trong đợt khám sức khỏe có 197 trẻ  trường Mầm non Tràng Lương được cân, đo và được khám các bệnh như  hô hấp, tai mũi họng, răng miệng.

            Kết quả như sau:

            + Tổng số trẻ được khám:               197/197 Đạt 100%

            + Trẻ phát triển bình thường:           181/197 Đạt 92,4%. Tăng 2,4 %

            + Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân :16/197  = 7,6 %. Giảm 2,4 %

            + Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 14/197  = 7,1 %. Giảm 2 %

           Các y, bác sĩ đã phổ biến và hướng dẫn các cháu cách giữ gìn vệ sinh cá nhân để phòng chống sâu săng, các bệnh về đường hô hấp và bệnh thường gặp ở trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên trong trường còn được các bác sĩ trang bị thêm một số kiến thức phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh  tay chân miệng, cách xử lý khi trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng, hướng dẫn cách trẻ vệ sinh thân thể để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp trên, tay chân miệng...

            Qua đó nhà trường có biện pháp phối kết hợp với gia đình trong việc chăm sóc nuôi dưỡng, phòng bệnh cho trẻ, nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, các bệnh dịch theo mùa.

                         Một số hình ảnh:

Các y, bác sỹ đang cân đo và khám bệnh cho trẻ

                                                                    CTV: Phạm Thị Quyên