Asset Publisher

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ " XÂY DỰNG CÁC HOẠT ĐỘNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM"

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ " XÂY DỰNG CÁC HOẠT ĐỘNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM"

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 của trường MN Tràng Lương về việc triển khai thực hiện các chuyên đề theo sự chỉ đạo của bộ phận chuyên môn Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều. Ngày 20/01/2017 nhà trường đã tiến hành tổ chức chuyên đề: "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

     Về dự chuyên đề có các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng toàn thể các bé trường mầm non Tràng Lương.

     Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho hoạt động chuyên đề và đã phân công 04  giáo viên dạy chuyên đề cụ thể như sau.

     +  Tiết 1: KPKH: Nghề làm tóc - Lớp 4 Tuổi  Cô giáo Dương Thị Thoa tổ chức.

     +  Tiết 2: Toán: Sắp xếp các đối tượng khác nhau theo thứ tự trong phạm vi 7 - Lớp 5 Tuổi  Cô giáo Lài Thị Thành tổ chức.

     + Tiết 3: Hoạt động ngoài trời - Lớp 5 Tuổi  Cô giáo Bùi Thị Hạnh tổ chức.

     + Tiết 4: Hoạt động góc - Lớp 5 Tuổi  Cô giáo Trần Thị Linh tổ chức.

     Để đưa được nội dung "Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt" chúng khác nhau về thể chất và tâm lý. Nhà trường đã xây dựng nội dung chuyên đề  " Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" để "Trẻ học bằng chơi - Chơi bằng học dưới sự tổ chức, hướng dẫn sư phạm của giáo viên nhằm giúp trẻ lĩnh hội các tri thức mới, củng cố, hệ thống hóa các tri thức đã có, đồng thời hình thành và rèn luyện các kỹ năng nhận thức, kỹ năng xã hội.

     Dạy học lấy trẻ làm trung tâm khác với dạy học truyền thống là giáo viên không truyền đạt kiến thức cho trẻ mà tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động; tự chiếm lĩnh kiến thức, kinh nghiệm.

    Chính vì thế để đạt được điều này, giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

     Qua 4 hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các cô giáo đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong bài dạy, trẻ được trải nghiệm và tích cực hoạt động.

            Một số hình ảnh của hoạt động:

Đ/c; Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu khai mạc

Toàn Cảnh

Hoạt động ngoài trười

Trẻ chơi vật chìm vật nổi

Tiết khám phá khoa học: Nghề làm tóc

Tiết toán: Sắp xếp thứ tự các đối tượng trong phạm vi 7

Tiết hoạt động góc

Trẻ chơi gia đình

Trẻ chơi góc xây dựng

                                                                               CTV: Nguyễn Thị Phong