Xuất bản thông tin

Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày hội đọc sách, bé làm quen với sách

Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày hội đọc sách, bé làm quen với sách

Thực hiện công văn số 225/PGD&ĐT ngày 29/3/2016 về việc Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới" và Ngày sách Việt Nam, Từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2016.
Chiều ngày 28/04/2016 trường Mầm non Tràng Lương tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày hội bé làm quen với sách" ở các nhóm lớp với nhiều hoạt động sôi nổi như: Vẽ và trang trí bìa sách em yêu, Tham gia diễn kích theo tác phẩm truyện cổ tích, giới thiệu sách của các chủ đề, các gian hàng sách ở các nhóm lớp, Cô kể bé nghe, giới thiệu một số loại sách và tranh chuyện cho trẻ xem ở các nhóm lớp.


           Ngày Hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm tranh truyện tự làm từ những nguyên vật liệu mở,  cô kể chuyện bé nghe, sân khấu hóa nội dung câu chuyện trẻ được tham gia nhập vai vào các nhân vật trong truyện cổ tích, được trang trí các bìa sách sáng tạo, các bé được tham gia làm nhiều loại sách, tô, cắt, xé…. Giúp các em mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong việc xem sách và làm quen với sách, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt cho tương lai, nhằm tôn vinh giá trị của sách và những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành sách, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đặc biệt là văn hóa đọc lứa tuổi mầm non. 

            Đồng thời, Ngày hội còn giúp các bậc phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách cho con nghe. Từ đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được làm quen với sách, được rèn luyện  thói quen và phương pháp xem sách phù hợp, hiệu quả.

 

           Một số hình ảnh của Ngày hội bé làm quen với sách:

Các bé lớp 4TB1 tham gia làm bìa sách sáng tạo.

Các bé lớp 3TC2 đóng kịch củ cải trắng.

Các bé lớp 5TA tham gia kể chuyện sáng tạo theo tranh truyện.

Cô và bé lớp 3TC1 đóng kịch 

Cô và các bé lớp 4TB2 tham gia làm bìa sách sáng tạo

Các bé lớp 4TB2 đóng kịch Tích Chu

Cô giáo lớp nhà trẻ D1 đang kể truyện cho trẻ nghe.

 

 

Nguyễn Thị Phong